Recruitment

Giáo Viên Bản Ngữ là gì? Vì Sao Nên Chọn Bản Ngữ

I. Giáo viên bản ngữ là gì ?

1. Giáo viên bản ngữ (NEST) hay giáo viên bản sứ là gì

Giáo viên bản ngữ ( hay giáo viên bản sứ, viết tắt trong tiếng anh  là NEST – Native English Speaker Teacher )  là những giáo viên đến từ các quốc gia sử dụng duy nhất một ngôn ngữ đó là tiếng Anh hoặc tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất. Họ sinh ra và lớn sử dụng 1 loại ngôn ngữ là Tiếng anh, chính vì vậy họ là những người phát âm chuẩn nhất, học viên khi học với họ sẽ có cách nói theo đúng ngữ điệu, cách luyến láy những lỗi phát âm hay mắc phải, việc nghe cũng trở nên dễ dàng hơn.  Một số quốc gia được công nhận là NES ( Native English Speaker ) như Anh, Mỹ, Úc, Canada, South Africa,…

2. Lý do nên học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ

A. Giáo viên bản ngữ có giọng phát âm chuẩn

Vì là người bản ngữ nên phát âm của người bản ngữ là chuẩn nhất. Học với giọng bản ngữ sẽ giúp bạn hạn chế các lỗi phát âm từ đầu và tự tin tuyệt đối khi sử dụng tiếng anh. 

B. Bạn sẽ hiểu văn hóa ngôn ngữ tốt nhất và sử dụng hiệu quả nhất

Để học tiếng anh tốt không chỉ yêu cầu bạn có kiến thức về ngữ pháp, từ vựng mà còn phải cảm được văn hóa của ngôn ngữ đó. Cùng một hành động nhưng trong tình huống khác nhau sẽ có cách xử dụng khác nhau, ngoài ra các tiếng lóng, cách sư dụng ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết trong những hoàn cảnh khác nhau thì chỉ có giáo viên nước ngoài bản ngữ mới có thể giúp người học tiếng anh hiểu và dùng một cách đúng đắn nhất.

3. Lý do tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Trên thế giới có 330 đến 360 triệu người nói tiếng Anh là ngôn ngữ đầu tiên, trong đó với hơn 258 triệu người là người bản ngữ. Trong đó Hoa Kỳ bao gồm phần lớn tổng số toàn cầu. Hầu hết người nói tiếng anh trên thế giới là người Mỹ.

Ngoài ra có 60 triệu người nói tiếng Anh ở Vương quốc Anh, 19 triệu người ở Canada, 25,1 triệu người ở Úc, 4,7 triệu người ở Ireland và 4,9 triệu người ở Newzealand.
Tiếng Anh được sử dụng như là ngôn ngữ chính thức ít nhất của 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

II. Tiêu chí tuyển dụng giáo viên bản ngữ.

1. Tiêu chí về trình độ, nguồn gốc

Về chuyên môn

  • Đầu tiên phải là người bản ngữ. Tức là phải có quốc tịch các nước sau: Canada, Mỹ, Anh, Newzeland, Australia, South Africa, Ireland.
  • Có chứng chỉ giảng dạy quốc tế như TESOL, TEFL, CELTA hoặc các chứng chỉ tương đương. Đây là căn cứ để xác định bạn có kỹ năng dạy học hay không
  • Có học vấn đầy đủ là một điểm cộng đặc biệt là bằng đại học
  • Có kinh nghiệm giảng dạy là một lợi thế lớn

Về phẩm chất

  • Giáo viên nước ngoài cần có tư cách pháp nhân rõ ràng. Phải được cấp Visa và giấy phép lao động cấp ( work permit ) thì mới đủ điều kiện làm việc tại Việt Nam
  • Đặc biệt không có tiền án, tiền sự. Phải có Lý lịch tư pháp do nhà nước Việt Nam cấp đầy đủ
  • Tính cách thân thiện, cởi mở, đã từng tiếp xúc và có hiểu biết về văn hóa Việt Nam

2. Ưu, nhược điểm khi lựa chọn giáo viên bản ngữ

Giáo viên bản ngữ có kiến thức ngôn ngữ vượt trội, kiến thức tiếng Anh của họ là hình mẫu hướng tới của tất cả giáo viên dạy tiếng Anh không chỉ Việt Nam mà trên toàn thế giới. Học viên sẽ dễ hiểu hơn về văn hóa và lối sống của người phương Tây, họ có một giọng nói chuẩn, được giải đáp một cách chính xác các thắc mắc của mình bằng những kiến thức hoàn toàn thực tế từ giáo viên.

Ngoài những lợi ích không thể phủ nhận thì không phải học với giáo viên bản ngữ là không có nhược điểm.

Nhược điểm của chọn giáo viên bản ngữ là chi phí khá cao. Gồm các loại chi phí như lương, trợ cấp, phúc lợi.
– Rất khó kiếm giáo viên bản ngữ vì nguồn giáo viên bản ngữ đang rất khan hiếm. Các trung tâm ngoại ngữ cũng sẽ khó khăn mỗi khi tìm giáo viên thay thế hoặc tuyển dụng mới.

3. Các trung tâm tiếng Anh ưu tiên chọn người bản ngữ

Có đến 80% các công việc được đăng trên 30sjob.com ( một trong những nền tảng tìm kiếm việc làm lớn nhất cho giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam ) tuyển đối tượng là NEST. Và ở một số quốc gia như Hàn, Nhật,… gần như các nhà tuyển dụng từ chối các ứng viên không phải là người bản ngữ. Cũng như những đề cập ở phía trên, rất nhiều lý do NEST được là lựa chọn ưu tiên hơn như : học sinh thích NEST hơn, học sinh cần NEST để học tiếng Anh tốt hơn, thông qua NEST học sinh có thể hiểu nhiều hơn về văn hóa phương Tây,….
Nhưng trên thực tế, rất nhiều người đã học tiếng Anh và giao tiếp rất tốt khi học với Giáo viên người nước ngoài ( không phải người bản sứ ). Vậy còn những cơ hội dành cho giáo viên người Việt, Châu Âu…. không ? Câu trả lời là , các trung tâm vẫn có các vị trí dành cho giáo viên không phải là người bản sứ. Những trung tâm này chủ trương không xem trọng việc xuất thân của giáo viên, miễn sao học viên đạt kết quả, mục tiêu đề ra khi tham gia học. Họ chú trọng nhiều hơn về khả năng truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm giảng dạy và các chứng chỉ, bằng cấp mà giáo viên có.

4. Tìm giáo viên bản ngữ dạy tiếng Anh tại Việt Nam

Do nhu cầu tuyển dụng giáo viên dạy tiếng Anh ngày càng tăng cao, rất nhiều trung tâm phải chạy đua trong việc tuyển dụng giáo viên nước ngoài, có rất nhiều cách để tìm ra các ứng viên phù hợp. Để tiết kiệm chi phí và không kém phần hiệu quả 30sjob.com là một nền tảng tìm kiếm việc làm dành riêng cho giáo viên dạy tiếng Anh người nước ngoài tại Việt Nam. Hiện 30sjob đang hỗ trợ các trung tâm đăng tin tuyển dụng miễn phí. CV các ứng viên sẽ được sàng lọc kỹ càng trước khi được gửi đến nhà tuyển dụng, đó là tính năng ưu việt của 30sjob

Nếu bạn có nhu cầu về nhân sự là giáo viên bản ngữ, bạn có thể liên hệ chúng tôi (30sjob.com) dịch vụ cung cấp giáo viên bản ngữ giành cho các trung tâm, trường học cần số lượng lớn giáo viên.
Liên hệ chúng tôi qua các kênh
Fanpage : english teaching jobs in Vietnam – 30sjob.com
Email : contact@30sjob.com
SĐT : 0968792927 ( Mr. Thịnh )